20.3 C
New York
Tuesday, May 28, 2024

Mùa mưa ở TP.HCM: CSGT cảnh báo tình trạng dừng xe trú mưa ở gầm cầu vượt

CSGT TP.HCM vừa có cảnh báo về tình trạng người dân dừng xe ở gầm cầu vượt trú mưa, phóng nhanh khi trời vừa đổ mưa, chạy nhanh qua đoạn ngập nước.

Ngày 6.6, Đội CSGT Tân Sơn Nhất, thuộc Phòng CSGT đường bộ – đường sắt (PC08, Công an TP.HCM) vừa có cảnh báo về những điều nguy hiểm khi lái xe trong mùa mưa.

Theo đó, khi tham gia giao thông trong điều kiện trời mưa, việc bảo đảm an toàn sẽ giúp người lái xe chủ động phòng tránh các vụ tai nạn giao thông.

Qua thực tiễn công tác, CSGT Tân Sơn Nhất ghi nhận vào thời điểm đầu cơn mưa, nhiều người chạy xe máy tham gia giao thông do không mang theo áo mưa hoặc ngại mặc áo mưa đã dừng xe, đỗ xe ở dưới gầm cầu vượt Hoàng Hoa Thám (đường Cộng Hòa).

Nhiều người trú mưa dưới gầm cầu vượt ở TP.HCM
Nhiều người trú mưa dưới gầm cầu vượt ở TP.HCM

Lượng xe dừng, đỗ càng đông thì càng làm cho tình hình giao thông trở nên phức tạp, gây cản trở sự đi lại của những phương tiện tham gia giao thông khác và tiềm ẩn nguy cơ dẫn đến ùn tắc giao thông.

Theo ghi nhận, tình trạng người dân dừng xe trú mưa ở gầm cầu vượt còn xảy ra ở khu vực cầu vượt Hàng Xanh (Q.Bình Thạnh), cầu vượt Ba Tháng Hai – Nguyễn Tri Phương (Q.10), cầu vượt Nguyễn Thái Sơn (Q.Gò Vấp), các gầm cầu vượt qua đường Hoàng Sa, Trường Sa,…

CSGT cũng cho hay, vào thời điểm khi trời bắt đầu mưa, người tham gia giao thông thường có xu hướng phóng nhanh, vượt ẩu tranh thủ về nhà hoặc đến nơi cần đến. Do vậy, khi di chuyển đến khu vực các gầm cầu vượt do bị hạn chế tầm nhìn nên khó quan sát dẫn đến tai nạn giao thông.

Trước thực trạng trên, CSGT Tân Sơn Nhất đã nhắc nhở, tuyên truyền, vận động để người dân có thể nhanh chóng di chuyển, không dừng xe, đỗ xe gây cản trở giao thông và gây mất an toàn giao thông đường bộ.

Ngoài ra, CSGT Tân Sơn Nhất cũng khuyến cáo người dân khi tham gia giao thông trong điều kiện trời mưa, đặc biệt là khi di chuyển qua những tuyến đường hẹp, ngập nước phải quan sát, giảm tốc độ, nghiêm chỉnh chấp hành các quy định của Luật Giao thông đường bộ và sự điều tiết hướng dẫn của CSGT.

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

0FansLike
3,822FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles