19.4 C
New York
Tuesday, May 28, 2024

Nhóm bạn 16 người suốt 10 năm cứ ‘ới nhau’ là tất cả cùng lên đường du lịch

Chơi chung từ thời đại học, đến khi ra trường, người ở Hà Nội, người ở Quảng Ninh, người vào tận Kiên Giang,… nhưng chỉ cần hẹn là cả nhóm lại có mặt đi du lịch cùng nhau.

Những ngày qua, câu chuyện về nhóm bạn 16 người 10 năm đi du lịch cùng nhau, chuẩn bị trang phục theo quy tắc chung và đưa cả “thế hệ F1” đi cùng khiến nhiều người trầm trồ.

Tình bạn bền lâu vì có “tộc trưởng”

Chị Đỗ Ngọc Anh (27 tuổi, ngụ Hà Nội) cho biết, nhóm bạn 16 người của chị chơi với nhau đã được 10 – 12 năm. Từ thời sinh viên, đa số thành viên biết nhau vì cùng sinh hoạt trong đội văn nghệ của Trường ĐH Kinh tế Quốc dân. Hợp nhau về tính cách, lối sống, suy nghĩ, do đó sau các buổi cùng nhau đi ăn uống, học tập, tình bạn càng thêm khăng khít.

Nhóm có thành viên lên ý tưởng concept chụp ảnh mỗi lần đi du lịch
Nhóm có thành viên lên ý tưởng concept chụp ảnh mỗi lần đi du lịch

Những chuyến du lịch đầu tiên của nhóm vẫn còn vắng một vài thành viên, nhưng đến dịp 8.3.2018, sau nhiều lần hứa hẹn, cả nhóm đã gặp nhau đông đủ trong một khu du lịch sinh thái ở Vĩnh Phúc. Với lịch trình chủ yếu ở nội khu, mỗi thành viên tốn khoảng 2 triệu đồng cho chuyến đi này.

Ngọc Anh kể, nhóm có anh Nguyễn Huy Hoàng (29 tuổi) được mọi người bầu “tộc trưởng” để chốt mọi vấn đề của cả nhóm. Khi bàn bạc địa điểm du lịch, cả nhóm sẽ chọn theo số đông, sau đó 1 người lên kế hoạch đi đứng, ngủ nghỉ, ăn uống, concept chụp ảnh.

Nhóm bạn chơi chung với nhau từ hồi đại học, đến khi ra trường chỉ cần gọi là có mặt dù sinh sống ở những nơi khác nhau

“Ban đầu có nhiều ý kiến nhưng sau vài lần chúng mình cứ giao cho người phụ trách có chuyên môn. Ví dụ trang phục thì giao cho bạn đam mê thời trang, hay chụp ảnh quyết định; chi phí ăn ở đi lại có bạn chuyên về tài chính phụ trách; đặt vé máy bay, khách sạn thì bạn quen nhiều với các bên dịch vụ hỗ trợ”, cô gái 27 tuổi chia sẻ.

Điều đặc biệt của nhóm bạn 16 người là nhóm có đến 5 cặp vợ chồng. Trong đó, có cặp quen nhau từ hồi còn sinh viên, có cặp nên duyên sau khi ra trường rồi cùng đưa vợ, chồng gia nhập nhóm; còn lại là các thành viên chưa lập gia đình. “Kỷ niệm đẹp của chúng mình là trong chuyến du lịch, có bạn nam cầu hôn bạn nữ trước sự chứng kiến của toàn nhóm”, Ngọc Anh nói.

“Tộc trưởng” Nguyễn Huy Hoàng cũng cho hay, cả nhóm đã có hành trình du lịch qua Đà Lạt, Huế, Đà Nẵng, Quy Nhơn, Phú Yên, Quảng Ninh, Thái Lan. Khi còn là sinh viên, lịch trình của nhóm tập trung vào trải nghiệm, hoạt động. Từ khi xuất hiện các thành viên nhí, lịch trình của nhóm lại phụ thuộc vào giờ ăn uống, ngủ nghỉ của các bé.

Tinh thần là quan trọng nhất

Mỗi người làm trong một lĩnh vực khác nhau, bận bịu với công việc, gia đình nên có khi phải từ chuyến du lịch này đến chuyến đi sau cả nhóm mới gặp lại nhau. “Tộc trưởng” Hoàng cho rằng, điều thú vị khi có một nhóm bạn chơi thân là luôn có nhiều người lắng nghe, chia sẻ ở những góc nhìn, quan điểm khác nhau.

Tự hào về các chuyến đi của nhóm, anh Nguyễn Tiến Thành (30 tuổi, ngụ Hà Nội) cho biết, đa phần các bạn trong nhóm sống tại Hà Nội, nhưng cũng có người ở Hải Phòng, người ở Thanh Hóa, người ở Quảng Ninh hay ở tận Kiêng Giang. Dù vậy, hễ lên kế hoạch thì mọi người sẽ chủ động sắp xếp gia đình, công việc, tài chính để cả nhóm có chuyến đi chung.

Trong nhóm có 5 cặp vợ chồng

“Ra trường, chúng mình giữ liên lạc bằng 1 nhóm chat trên mạng xã hội, ngày nào nhóm cũng có chuyện để nói, tâm sự, chia sẻ với nhau. Tần suất gặp nhau không nhiều vì ai cũng có công việc riêng, những chuyến du lịch giúp chúng mình gần nhau hơn. Nếu 1 người trong nhóm có việc đột xuất, 15 người còn lại cũng không ngại dời dịch để cả nhóm được đi chơi cùng nhau”, anh nói.

Chị Ngọc Anh cũng nói thêm, để cả nhóm 16 người có nhiều chuyến đi cùng nhau, điều kiện cần thiết nhất chính là tinh thần của các thành viên. Điều này thể hiện qua các chuyến đi từ thời sinh viên của nhóm với những kế hoạch sơ sài, chi phí rất tiết kiệm cho đến hiện tại, chất lượng các chuyến đi dần tốt hơn khi mọi người có việc làm ổn định.

Các chuyến đi của nhóm bắt đầu có thêm các thành viên nhí

Sau chuyến đi Huế – Đà Nẵng đầu tháng 6 mới đây, nhóm đã chuẩn bị ngay concept, đặt cọc cho kế hoạch trải nghiệm du thuyền tại Hạ Long vào cuối tháng 8 sắp tới.

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

0FansLike
3,822FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles